ชี้แจงกรณีเหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ และข้อควรปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย

วันที่ 22 กันยายน 2568

เรื่อง ชี้แจงกรณีเหตุการณ์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ และข้อควรปฏิบัติเพื่อความปลอดภัย
เรียน ลูกค้า คู่ค้า และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน

บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอเรียนแจ้งทุกท่านว่า ระบบสารสนเทศของบริษัทฯ ได้ถูกโจมตีโดยผู้ไม่ประสงค์ดี ซึ่งส่งผลให้มีการเข้าถึงข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์และถูกเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลบางส่วนของบริษัทฯ โดยมิชอบด้วยกฎหมายและไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้ดำเนินการควบคุมสถานการณ์ระงับเหตุดังกล่าวทันทีที่ได้ทราบถึงการถูกโจมตี และได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างเร่งด่วน โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินการประสานงานไปยังหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) ภายใน 72 ชั่วโมง สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

บริษัทฯ ขอเรียนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อระบบความปลอดภัยในการดำเนินธุรกิจแต่อย่างใด ทั้งนี้ บริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจ และได้ดำเนินการปรับปรุงและเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยง ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขอแนะนำให้ท่านใช้ความระมัดระวัง เมื่อได้รับข้อความ อีเมล หรือโทรศัพท์ที่มีลักษณะน่าสงสัย ซึ่งอาจมีผู้ไม่ประสงค์ดีแอบอ้างชื่อบริษัทฯ ธนาคาร หรือหน่วยงานราชการ ทั้งนี้ บริษัทฯ ไม่มีนโยบายสอบถามรหัสผ่าน ข้อมูลบัตรเครดิต หรือข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคล ผ่านโทรศัพท์หรืออีเมลในทุกกรณี หากท่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน)
อีเมล: Teamgroup@team.co.th
หมายเลขโทรศัพท์: 02-509-9000

บริษัทฯ ให้ความสำคัญสูงสุดต่อการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของทุกท่าน โดยดำเนินการตามมาตรฐาน ความปลอดภัยไซเบอร์ในระดับสากล รวมทั้งปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด บริษัทฯ ขออภัยเป็นอย่างสูงต่อ ความกังวลหรือความไม่สะดวกของท่านมา ณ ที่นี้

ขอแสดงความนับถือ
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน)

แชร์ไปยัง :

TEAMG เซ็นสัญญาโครงการระบบผลิตน้ำประปารพ.สวรรคประชารักษ์ 245 ลบ.นาน 25 ปี

น้ำท่วม น้ำแล้ง ปัญหาซ้ำซากแก้ไม่ได้ หรือทำไม่ดีพอ ?

อุโมงค์ทางลอด ทล.304 เชื่อมผืนป่ามรดกโลก-เส้นทางสัญจร

ทีมกรุ๊ป ลงนามสัญญาโครงการแหล่งน้ำใต้ดิน เมืองดิลี ประเทศติมอร์ เลสเต

“ทีมกรุ๊ป” เปิดแผน 5 ปี เล็งทุ่มงบกว่า 3-4 พันล้านบาท รุกขยายธุรกิจอื่นๆและการลงทุน

ทีมกรุ๊ป จัดกิจกรรมสอนน้องวาดรูป